Kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới

Sáng 17/8, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Cà Mau có buổi làm việc với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hiển về công tác tuyển sinh đầu năm; rà soát, xắp xếp trường lớp, số lượng học sinh, giáo viên và cán bộ quản lý chuẩn bị cho năm học 2017 – 2018

Hiện nay, toàn huyện Ngọc Hiển có 30 cơ sở giáo dục do Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hiển quản lý gồm: 07 Trường mẫu giáo; 17 Trường tiểu học và 06 Trường THCS; có hơn 10 ngàn học sinh nộp hồ sơ đăng ký học tại các điểm Trường với gần 400 lớp và tổng số giáo viên chịu trách nhiệm trực tiếp giảng dạy gần 600 giáo viên. Được biết tỷ lệ tuyển sinh năm nay đạt trên 85 %, biên chế các lớp ổn định, số lượng học sinh/lớp đảm bảo theo quy định và đội ngũ giáo viên được sắp xếp theo đúng đề án vị trí việc làm.

b.jpg

Bên cạnh đó, công tác tổ chức giáo dục trên địa bàn huyện Ngọc Hiển vẫn còn gặp hạn chế do điều kiện cơ sở vật chất bị xuống cấp, điều kiện đi lại khó khăn nên tỷ lệ lớp tổ chức dạy 02 buổi/ngày còn thấp, chủ yếu là cấp tiểu học; thiếu hụt giáo viên phụ trách chuyên môn năng khiếu về Ngoại ngữ, Tin học, Âm nhạc và Thể dục. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Ngọc Hiển đã có những đề xuất kiến nghị đến các cơ quan cấp trên nhanh chóng đề ra giải pháp khắc phục nhằm phục vụ tốt cho công tác giảng dạy trong năm học 2017 – 2018.